ชุดกำจัดความชื้นในก๊าซ (Gas Dryer) สำหรับระบบ CEMs

ชุดกำจัดความชื้นในก๊าซ (Gas Dryer) สำหรับระบบ CEMs

  ชุดกำจัดความชื้นในก๊าซ (Gas Dryer) สำหรับระบบ CEMs

Perma Pure เป็นผู้ผลิต Gas Dryer โดยใช้เทคโนโลยี Nafion™ ที่มีความพิเศษเนื่องจากเป็นเยื่อเลือกผ่านที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง ในขณะที่เครื่องกำจัดความชื้น (Gas Dryer) แบบ Cooler แบบเดิมจะช่วยลดความชื้นที่ไม่ต้องการจากก๊าซตัวอย่างที่ทำการวิเคราะห์ แต่ในบางกรณีของ Gas Dryer ที่มีความจำเป็นต้องใช้เยื่อเลือกผ่าน Nafion™ เพราะสามารถกำจัดความชื้นหรือไอน้ำของก๊าซกรดที่ละลายน้ำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งข้อดีของท่อ Nafion™ คือคุณสมบัติของวัสดุที่เป็นเอกลักษณ์ในการกำจัดความชื้นออก และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาด้วยการปกป้องเครื่องวิเคราะห์ก๊าซและอุปกรณ์ร่วมอื่นๆของระบบ โดยการกำจัดความชื้นที่เป็นสิ่งรบกวนเพื่อทำให้การวิเคราะห์ของระบบ CEMs มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นและไม่จำเป็นต้องต่อ heated line

การใช้งานที่เหมาะสำหรับ Nafion™
• ปริมาณความชื้นในก๊าซสูง (>30%)
• การวิเคราะห์ตัวอย่างที่สามารถละลายน้ำได้ เช่น H2S, HCl, NOX, SOX
• สารที่มีอุณหภูมิจุดน้ำค้าง (dew point) ต่ำ (<-10 องศาเซลเซียส)

  ประโยชน์ของ Nafion

ทนต่อการกัดกร่อน
Nafion™ มีส่วนประกอบของ Teflon และ sulfonic acid copolymer ทำให้ Nafion™ มีข้อดีในเรื่องของความสามารถในการทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมีเช่นเดียวกับ Teflon ดังนั้นจึงสามารถที่จะใช้งานร่วมกับก๊าซที่มีความกัดกร่อนได้

รวดเร็วและมีความเฉพาะเจาะจง
Nafion™ จะดูดซับและกำจัดน้ำในระดับโมเลกุลออกภายในเสี้ยววินาที ด้วยความเฉพาะเจาะจงในการทำปฏิกิริยาเคมีกับน้ำ (ไม่ใช่ขนาด) ซึ่งองค์ประกอบอื่นๆ จะไม่เปลี่ยนแปลง ต่างจากเยื่อเลือกผ่านที่มีรูพรุนขนาดเล็ก (microporous membrane) ที่มีกระบวนการแพร่ที่ช้า

ใช้งานง่าย
เมื่อน้ำถูกดูดซับไปที่ผนังท่อจากสถานะก๊าซ จะไม่มีค่าใช้จ่ายพลังงานอื่นๆ เช่น ค่าใช้จ่ายด้านพลังงานไฟฟ้า เพราะอาศัยหลักการง่ายๆ ในการออกแบบ Nafion™  คือ ความแตกต่างของความเข้มข้นน้ำในท่อระหว่าง 2 ฝั่งและยังไม่มีชิ้นส่วนคลื่อนไหวที่ต้องบำรุงรักษาบ่อยๆ เป็นกระบวนการที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและทำงานได้เอง

สารที่เหลือจากการกำจัดความชื้น

ก๊าซในบรรยากาศ
N2, O2 , H2 , Ar, He
กลุ่มไฮโดรคาร์บอน
กลุ่มออกไซด์
CO, CO2 , SO2 , SO3
ก๊าซพิษ
HCN, COCl2 , NOCl

กลุ่มฮาโลเจน
Cl2, F2, HCl, HF, HBr, Fluorocarbons
สารอินทรีย์อื่นๆ
Esters, Cyanides, Ethers
ซัลเฟอร์
H2S, COS Mercaptans
กลุ่มกรดอนินทรีย์
HNO3, H2SO4

สารที่ถูกกำจัดออกไป

สารอินทรีย์มีขั้ว
Alcohols, Ketone, Organic Acids, DSMO, Aldehydes, THF
อื่นๆ
Ammonia, Amines, Nitriles

บริษัท เอ็นเทค อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Perma pure จากประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงการบริการหลังการขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย Perma pure Thailand

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อ : คุณวศิกา โทร. 092-249-8787   Line ID: @entechsi

[seed_social]

Chat with us on LINE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save