ขอแนะนำ Comde Derenda เครื่องวัดฝุ่น PM2.5 และ PM10

ขอแนะนำ Comde Derenda เครื่องวัดฝุ่น PM2.5 และ PM10

*** ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) เป็นข้อมูลย้อนหลัง 1 เดือนตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. 2561 – 7 ม.ค. 2562
*** เป็นปริมาณฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง “แต่ละจุดตรวจวัดต่างวันและเวลา ไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมกัน” 
ที่มา : Facebook Page โรครว้ายๆ วัยทำงาน


ฝุ่นคลุ้งทั่วกรุง – Comde Derenda เครื่องวัดฝุ่น PM2.5 และ PM10

– PM2.5 คือฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน มีขนาดประมาณ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ ขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้
– PM2.5 สามารถผ่านทางเดินหายใจสู่ปอดและสร้างปัญหากับหลอดเลือดได้ง่าย และแทรกซึมสู่กระบวนการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ตามคำเตือนขององค์การอนามัยโลก
         กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร คุณภาพอากาศโดยรวมอยู่ในระดับเริ่มมีผลต่อสุขภาพ เนื่องจากมีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินมาตรฐาน ไม่ใช่เพียงแค่ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่กำลังจะต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะครั้งใหม่ ตัวการของปัญหาสุขภาพอย่าง PM2.5 ที่กำลังจะเพิ่มขึ้นไปตามการพัฒนาของเมือง ดังนั้นปัญหามลภาวะจาก PM2.5 จึงเป็นสิ่งที่ควรจัดการควบคู่ไปกับแผนพัฒนาคุณภาพอากาศไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน การตรวจวัดฝุ่นเป็นสิ่งจำเป็นในการตรวจสอบเพื่อป้องกัน และหลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้น จึงต้องมีการควบคุมปริมาณฝุ่นให้มีปริมาณที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย
      จดหมายข่าวเอ็นเทคฯ ฉบับนี้ จึงขอแนะนำ เครื่องตรวจวัดปริมาณฝุ่นและก๊าซแบบต่อเนื่อง จากแบรนด์ Comde Derenda ประเทศเยอรมนีซึ่งสามารถตรวจวัดและแสดงค่าปริมาณฝุ่นชนิด PM2.5 และ PM10 รวมทั้งสามารถตรวจวัดก๊าซ NO2, O3, CO และ SO2 ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกข้อมูลไว้ในตัวเครื่อง เหมาะสำหรับงานตรวจวัดฝุ่นและก๊าซแบบต่อเนื่อง เช่น ตรวจวัดคุณภาพอากาศในตัวเมืองและโรงงานอุตสาหกรรม บ่อขยะ มลพิษในท้องถนน เป็นต้น

คุณสมบัติของเครื่องตรวจวัดปริมาณฝุ่นและก๊าซแบบต่อเนื่อง รุ่น APM-6
– ตัวเครื่องสามารถตรวจวัดฝุ่นทั้งชนิด PM2.5 และ PM10 โดยไม่ต้องเปลี่ยนหัวคัดขนาด
– แสดงค่าเป็นตัวเลขบนหน้าจอแสดงผลสลับกันระหว่างฝุ่นทั้งสองขนาด
– หลักการวัดฝุ่นของเครื่องเป็นเทคโนโลยีการเจิงแสง (Light Scattering) อ่านค่าได้ทันที
– เชื่อมต่อข้อมูลเข้าสู่ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศผ่านระบบ GPRS และมี GPS เพื่อดูตำแหน่งสถานที่ที่ทำการตรวจวัดได้
– สามารถวัดและแสดงค่าอุณหภูมิ ความชื้นสัมพัทธ์ และแรงดันอากาศได้แบบต่อเนื่อง
– หน้าจอแสดงผลเป็นหน้าจอสี ระบบสัมผัส
– ตัวเครื่องผ่านการรับรองตามมาตรฐานการกันฝุ่นและน้ำระดับ IP65 สามารถใช้งานภายนอกอาคารได้

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่ : 
คุณสุภิศา   Tel: 02-779-8888 ต่อ 165  E-mail: supisa@entech.co.th  Line ID : @entechsi

Chat with us on LINE