ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ กล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับวัดไข้

ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ กล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับวัดไข้


กล้องถ่ายภาพความร้อนสำหรับการวัดไข้
ในปัจจุบัน เรามักจะสังเกตเห็นตามโรงพยาบาลทั่วไปในขั้นตอนการตรวจร่างกายเบื้องต้น จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย เพื่อดูว่าผู้ที่เข้ามารับการรักษามีอุณหภูมิสูงกว่าปกติหรือมีไข้หรือไม่ เพื่อทำการคัดกรองผู้ป่วย โดยการวัดจะใช้เครื่องมือชนิดหนึ่ง จิ้มเข้าไปที่หูของผู้ป่วยและวัดค่าอุณหภูมิออกมา ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้อยู่นี้จะเป็นเครื่องมือที่เราเรียกกันว่า “Infrared thermometer” การทำงานของ Infrared thermometer นี้ จะจับความเข้มของการแผ่รังสีความร้อนจากตัวผู้ป่วยแล้วนำมาประมวลผลเป็นค่าอุณหภูมิ ยิ่งมีการแผ่รังสีความร้อนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีอุณหภูมิสูงมากเท่านั้น

นอกจากการวัดอุณหภูมิแบบ Infrared thermometer แล้ว ยังมีเครื่องมืออีกชนิดหนึ่งที่ใช้หลักการอินฟราเรดแบบเดียวกันในการวัดอุณหภูมิ โดยเครื่องนี้สามารถนำไปใช้ในงานที่มีจำนวนคนมากๆ สะดวก และรวดเร็วกว่าการวัดอุณหภูมิแบบ Infrared thermometer นั่นคือ “Thermal Camera” (กล้องถ่ายภาพความร้อน)

กล้องถ่ายภาพความร้อนจะสแกนบุคคลที่เข้ามา แล้วทำการคัดกรองผู้ป่วยจากอุณหภูมิที่แตกต่างไป โดยเมื่อมีคนเข้ามาในกรอบสังเกตุการณ์ กล้องจะทำการประเมินอุณหภูมิโดยอัตโนมัติ และแสดงผลออกมาในรูปแบบจุดสี คือ สีแดง หมายถึง มีความเสี่ยงที่จะมีไข้ และสีเขียว หมายถึง ปกติ โดยขณะทำการวัด สามารถเชื่อมต่อตัวกล้องกับจอมอนิเตอร์หรือทีวีผ่าน port HDMI ซึ่งเมื่อตรวจเจอบุคคลที่เสี่ยงจะมีไข้ ตัวเครื่องจะมีการแจ้งเตือนเสียงด้วย ว่าตรวจพบบุคคลเสี่ยง ผู้ใช้งานสามารถที่จะบันทึกภาพบุคคลนั้นไว้ได้

ทางบริษัทฯ ขอแนะนำเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับการวัดอุณหภูมิโดยใช้กล้องถ่ายภาพความร้อน ผลิตภัณฑ์ testo จากประเทศเยอรมนีค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่ : 
คุณพีรดา  Tel: 02-779-8888 ต่อ 342  E-mail: peerada@entech.co.th  Line ID : @entech

Chat with us on LINE