กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermoscan) รุ่นใหม่ testo 883

กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermoscan) รุ่นใหม่ testo 883

กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermoscan) รุ่นใหม่ testo 883 Thermal Imager

ความร้อนเป็นพลังงานรูปแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นใกล้ตัวเราเป็นอย่างมาก ความร้อนเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อกระบวนการต่างๆ ในด้านอุตสาหกรรม เช่น กระบวนการผลิตที่ต้องควบคุมอุณหภูมิและความร้อนให้เป็นไปตามที่กำหนด งานซ่อมบำรุงเพื่อหาจุดที่มีความร้อนผิดปกติซึ่งบ่งบอกว่าเครื่องจักรหรืออุปกรณ์มีปัญหา การตรวจสอบคุณภาพของระบบต่างๆ เพื่อให้เกิดการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ดังนั้น จึงต้องมีการตรวจวัดความร้อนที่เกิดขึ้นกับวัตถุที่เราสนใจ เพื่อทำการปรับปรุงหรือแก้ไขให้เหมาะสมกับความต้องการ โดยการตรวจวัดนิยมใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนหรือที่นิยิมเรียกว่า กล้องอินฟราเรดถ่ายภาพความร้อน, เทอร์โมสแกน, Thermal Camera, Thermal Imaging Camera ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดอุณหภูมิที่ผิวของวัตถุ เป็นการวัดแบบไม่สัมผัสและไม่ทำลายวัตถุ ทำงานโดยอาศัยหลักการแผ่รังสีอินฟราเรด (infrared radiation) ออกจากวัตถุ ผู้ใช้สามารถมองเห็นภาพความร้อน ที่แสดงความร้อนระดับต่างๆ ด้วยเฉดสีที่แตกต่างกัน ทำให้สามารถระบุพื้นที่ที่มีปัญหาได้อย่างชัดเจน

Testo ได้พัฒนากล้องถ่ายภาพความร้อน หรือที่นิยมเรียกกันว่า Thermal Camera หรือ ThermoScan ที่มาพร้อมกับ Features ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้หลากหลายและใช้งานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทางบริษัทเอ็นเทคฯ ขอแนะนำ กล้องถ่ายภาพความร้อนรุ่นใหม่จาก testo – testo 883 thermal imager

บริษัท เอ็นเทค อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ testo จากประเทศเยอรมนี รวมถึงการบริการหลังการขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย testo Thailand

Maintenance

Energy Consulting

Intuitive professional software testo IRSoft for analyses and documentation

Integrate readings from the testo 605i thermohygrometer or testo 770-3 clamp meter

testo 883 Thermoscan กล้องถ่ายภาพความร้อนรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Testo ความละเอียด 320 x 240 pixels สามารถเพิ่มความละเอียดได้ถึง 640 x 480 pixels ด้วยเทคโนโลยี SuperResolution ความไวในการตอบสนองต่อความร้อนน้อยกว่า 0.04 °C สามารถมองเห็นความแตกต่างของพื้นที่ที่อุณหภูมิแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ได้อย่างแม่นยำ ทำให้ได้ภาพถ่ายความร้อนที่มีคุณภาพสูง และมีช่วงการวัดอุณหภูมิกว้างตั้งแต่ -30 ถึง 650 °C

กล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermoscan) ของ testo สามารถใช้งานได้หลากหลายแอปพลิเคชัน โดยสามารถดูข้อมูลและสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน ต่อไปเราจะพาไปดูแอปพลิเคชันการใช้งานและประโยชน์ของกล้องถ่ายภาพความร้อนกัน

การนำไปประยุกต์ใช้งาน

ใช้สำหรับการตรวจหาจุดที่ทำงานผิดปกติในโรงงานหรือเครื่องจักร ทำการบันทึกค่าอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน
• การตรวจหาจุดที่มีอุณหภูมิร้อนกว่าปกติ (HotSpots) ในกระบวนการทำงานอย่างรวดเร็ว
• หลีกเลี่ยงการเกิดความเสียหายที่รุนแรง เช่นการหยุดทำงานหรือการเกิดไฟจากเครื่องจักรที่ทำงานผิดปกติ

• การตรวจหาจุดบกพร่องของอาคาร เพื่อรับรองคุณภาพในการก่อสร้างโดยไม่ต้องมีการสัมผัสด้วยกล้องถ่ายภาพความร้อน
• ตรวจสอบการป้องกันอากาศรั่วไหลของบานประตูและหน้าต่าง
• ตรวจหาพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราที่มองเห็นได้
• ระบุความผิดพลาดของฉนวนและช่องรอยต่อในโครงสร้างอาคาร

• วิเคราะห์โครงสร้างอาคาร เพื่อประเมินประสิทธิภาพพลังงาน ระบุความสามารถในการประหยัดพลังงาน
• บันทึกและทำเอกสารของค่าการสูญเสียพลังงานจากอาคารได้อย่างง่ายดาย

• ระบุพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดเชื้อราได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว โดยจะถูกแสดงเป็นพื้นที่สีแดงในภาพถ่ายความร้อนเมื่อภาพถ่ายอยู่ในโหมดถ่ายภาพความชื้น (humidity mode)

• ตรวจสอบระบบทำความร้อน ระบบทำความเย็น ระบบระบายอากาศ โดยการใช้กล้องถ่ายภาพความร้อนระบุความผิดปกติของการกระจายตัวของความร้อนอย่างรวดเร็วและง่ายดาย
• การระบุตำแหน่งของ heating loops ในระบบทำความร้อนใต้พื้น
• วัดการไหลและค่าอุณหภูมิที่ได้

• ตรวจวัดความชื้นของหลังคา โดยขึ้นกับค่าความแตกต่างของอุณหภูมิ ภาพถ่ายความร้อนจะแสดงพื้นที่ของหลังคาที่ถูกหุ้มด้วยความชื้นหรือที่ฉนวนถูกทำลาย

• ภาพถ่ายความร้อนจะเป็นข้อมูลสนับสนุนในการควบคุมกระบวนการและการรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์
• การติดตามระดับระดับของเหลวที่ถูกเติมในแทงค์ปิดอย่างรวดเร็วและง่ายดาย
• ระบุวัตถุแปลกปลอมในกระบวนการผลิตและความผิดปกติของการกระจายความร้อนในส่วนประกอบต่างๆ โดยไม่ต้องสัมผัส

สนใจผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่
หน่วยงานเอกชน  คุณพณิชรัตน์ โทร. 092-282-3339
หน่วยงานราชการ  คุณนันท์นภัส โทร. 092-282-3223
ลูกค้าภาคตะวันออก  คุณลัดดาวัลย์ โทร. 092-248-9991

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save