ระบบบริหารลานจอดรถ (Parking Management System)

ระบบบริหารลานจอดรถ (Parking Management System)

Smart Parking

สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันของผู้ให้บริการลานจอดรถและผู้ใช้บริการลานจอดรถคือต้องการความปลอดภัย ง่ายต่อการใช้งาน และประสิทธิภาพในการใช้งาน แต่อย่างไรก็ตามในการหาช่องจอดรถในแต่ละครั้งที่ต้องการใช่งานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งอาจนำมาซึ่งความหงุดหงิดใจของผู้ใช้บริการต่าง ๆ ได้ แต่จะเป็นการดีกว่าไหมถ้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ โดยตรงต่อความต้องการของทั้งสองฝ่าย นั้นก็คือ ระบบจอดรถอัจฉริยะ

ระบบบริหารลานจอดรถ (Parking Management System) คือ ระบบที่ช่วยจัดการและบริหารพื้นที่ลานจอดรถของห้างร้าน หรือหน่วยงานสถานที่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหรือผู้มาติดต่อ โดยระบบจะทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีความแม่นยำสูง เช่น กล้องวงจรปิด IP network Camera , Ultrasonic Sensor เป็นต้น

คุณสมบัติของโซลูชั่น
Parking Guidance Cameras หรือระบบ Car Finder ตรวจจับยานพาหนะในพื้นที่และแสดงสถานะความพร้อมใช้งานโดยอัตโนมัติด้วยไฟสี เพื่อให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ง่ายว่าจะจอดรถที่ไหน ตัวอย่างเช่น ถ้าเปลี่ยนเป็นสีแดงหมายถึงช่องจอดไม่ว่าง และสีเขียวหมายถึงมีช่องจอดว่าง นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีต่างๆ เพื่อจัดหมวดหมู่พื้นที่ได้ เช่น ที่จอดรถสำหรับผู้พิการ

• LED Display หรือระบบ Parking Guidance System สามารถแสดงจำนวนพื้นจอดรถที่ว่างได้ เช่น ที่ทางเข้าที่จอดรถบนจอ LED ข้อมูลนี้ใช้ข้อมูลการนับจำนวนโดยใช้ข้อมูลจาก ANPR หรือระบบตรวจสอบป้ายทะเบียนอัตโนมัติ จากกล้องทางเข้า/ออกหรือกล้อง Parking Guidance และอัปเดตทันทีเมื่อมีพื้นที่จอดรถว่างหรือไม่ว่าง โดยจะแจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบตั้งแต่ทางเข้าอาคารจอดรถหรือลานจอดรถ หากมีที่ว่าง และยังมี Parking Guidance ซึ่งนำข้อมูลจาก ANPR ที่ทางเข้า/ออก และ ParkingGuidance Cameras มาแสดงบนหน้าจอบริเวณรอบๆ ที่จอดรถ หน้าจอจะแสดงลูกศรด้านข้างของตัวเลขแสดงจำนวนช่องว่างในบางพื้นที่ เพื่อแจ้งทิศทางแนะนำช่องจอดรถเพิ่มเติมแก่ผู้ขับขี่ ทำให้มีความตึงเครียดน้อยลงและสะดวกต่อการหาที่จอดมากขึ้น

• สามารถค้นหาวิดีโอช่วงตามเวลา เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสามารถค้นหาฟุตเทจจากกล้อง Parking Guidance Camera ผ่านแผงควบคุมการจอดรถตามเวลาเพื่อดูกิจกรรมในที่จอดรถ หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ดังนั้น หากมีอะไรเกิดขึ้นในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานสามารถดูว่ามีการแจ้งเตือนใด ๆ ในขณะนั้นหรือไม่ และทำการตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที
• การค้นหาจากป้ายทะเบียน
โดยใช้ข้อมูลจาก ANPR และ Parking Guidance Cameras ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยเกิดเหตุการณ์ขึ้น เช่น สามารถตรวจสอบอุบัติเหตุ ‘ชนแล้วหนี’ ได้นั้นเอง
• ระบบไม้กั้นพร้อม license plate (Barrier with license plate)
การควบคุมการเข้าออกนี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะยานพาหนะที่ลงทะเบียนหรือชำระเงินเท่านั้น โดยระบบบันทึกยานพาหนะเมื่อเข้ามาด้วยการใช้ ANPR และทำการยกไม้กั้นให้โดยอัตโนมัติซึ่งจะช่วยลดทรัพยากรมนุษย์ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมียามที่ทางเข้า เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดค่าให้คำนวณค่าธรรมเนียมตามเวลาจอดรถเมื่อรถเข้าและออกได้อีกด้วย

• Outdoor Parking Guidance System ระบบการหาที่จอดรถโดยใช้กล้องวงจรปิดเป็นนวัตกรรมใหม่และครอบคลุมสำหรับที่จอดรถกลางแจ้งที่ทันสมัยระบบนี้ใช้สตรีมจากกล้องวงจรปิดและตรวจจับรถยนต์ในลานจอดรถ โดยจะสดงสถานะของช่องจอดรถที่ LED Display หรือระบบ Parking Guidance System ซึ่งกล้องวงจรปิดหนึ่งตัวจะครอบคลุมช่องจอดรถกลางแจ้งด้ตั้งแต่ 20 จนถึง 50 ช่องจอด ขึ้นอยู่กับรูปแบบการจอดรถ ซึ่งระบบสามารถแยกแยะและทำงานได้ในสภาพอากาศต่าง ๆ (หิมะ ฝน อุณหภูมิที่ร้อนจัด ฯลฯ) รวมท้งในที่มืดหรือในพื้นที่แสงน้อยอีกด้วย (กล้องวงจรปิดควรเป็นแบบ Infrared หรือ IR Camera)

โดยในปัจจุบันที่มีความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยีและมีการพัฒนาของระบบต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน
บริษัท เอ็นเทคอินดัสเทรียลโซลูชั่น จำกัด จึงขอแนะนำระบบจอดรถอัจฉริยะที่มีความแม่นยำสูงถึง 90% ที่สามารถใช้งานกับ Barrier Gates ได้และสามารถใช้งานร่วมกับระบบกล้องวงจรปิดได้เป็นอย่างดี และฟังก์ชั่นอัจฉริยะนี้ก็ถูกพัฒนาขึ้นให้สอดคล้องกับระบบ Cloud ซึ่งเป็นคอนเซปต์ที่เรียกกันว่า Internet Of Things (IOT) ทำให้สามารถเข้าถึงระบบจากที่ไหนก็ได้ภายใต้ระบบรักษาความปลอดภัยและยังสามารถใช้งานร่วมกับระบบต่าง ๆ ได้ และสามารถแสดงได้บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ แบบ Real time ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาหรือให้ความช่วยเหลือได้โดยทันที โดยโซลูชั่นของเราสามารถเข้าถึงได้ในทุกภาคส่วนซึ่งไม่มีข้อจำกัดใด ๆ และทาง บริษัท เอ็นเทค อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายระบบจอดรถอัจฉริยะของ Hikvision อีกด้วย

สนใจ ระบบจอดรถอัจฉริยะ Smart Parking Solution ติดต่อ : คุณสิรวิชญ์ โทร. 092-252-4334 Line ID: @entech

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save