เครื่องมือวัดการไหลแบบไม่ตัดต่อท่อ (ultrasonic flow meter)
หรือง่ายๆ ว่าเครื่องวัดโฟลน้ำ คือ ครื่องมือที่ใช้สำหรับตรวจวัดอัตราการไหลของของไหลภายในท่อทุกชนิดโดยไม่ต้องตัดต่อท่อ ที่เราเรียกว่าแบบ Clamp On ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือวัดอัตราการไหลของน้ำหรือของเหลว (Liquid Flow Meter), เครื่องวัดอัตราการไหลของลมในระบบากาศอัด (Compressed Air Flow Meter), เครื่องวัดอัตราการไหลของแก๊ส (Gas Flow Meter)  หรือเครื่องวัดอัตราการไหลของไอน้ำ (Stream Flow Meter) ทั้งหมดนี้สามารถใช้ ultrasonic flow meter ผลิตภัณฑ์ Flexim จากประเทศเยอรมนี ทำการตรวจวัดได้โดยง่าย
รุ่นต่างๆของ Flexim : ultrasonic flow meter มีดังนี้

G601 ST : เครื่องวัดอัตราการไหลของไอน้ำ

สามารถวัดการไหลของของเหลว ก๊าซ และอากาศอัด การใช้งานในที่อุณหภูมิสูงและที่อุณหภูมิต่ำ ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในทรานดิวส์เซอร์ตัวเดียว

F401 เครื่องวัดอัตราการไหลของน้ำ

ทำงานแบบคลื่นอัลตราโซนิค ใช้งานโดยไม่ต้องตัดต่อท่อ ใช้งานร่วมกับท่อที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ 40 มิลลิเมตร ถึง 3 เมตร

G601 CA Energy : เครื่องวัดอัตราการไหลของลมในระบบอากาศอัด

ช่วงการวัดอัตราการไหลตั้งแต่ 0.01 ถึง 25 m/s สำหรับของเหลว และ 0.01 ถึง 35 m/s สำหรับก๊าซ (ขึ้นอยู่กับขนาดท่อ)

G601 : เครื่องวัดอัตราการไหลของแก๊ส

ใช้หลักการอัลตราโซนิค ง่ายต่อการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องหยุดกระบวนการเพื่อตัดท่อและติดตั้งอุปกรณ์ แข็งแรงทนทานสำหรับการใช้งานในโรงงาน

F601 : เครื่องวัดอัตราการไหลของน้ำ น้ำมัน น้ำเสีย

สามารถวัดอัตราการไหลของน้ำแบบ volume flow, mass flow, flow velocity โดยวัดค่าพร้อมกันได้สูงสุด 2 channels

Chat with us on LINE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save