Blog

Latest Stories

เครื่องมือวัดสำหรับระบบปรับอากาศและระบายอากาศ VAC

by ampawan | September 21, 2021

ในแต่ละอุตสาหกรรมก็จะมีมาตรฐานการปรับอากาศ ซึ่งจำเป็นจะต้องตรวจวัดอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ในพื้นที่ใช้งานว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่ เพราะถ้าหากอุณหภูมิและความชื้นไม่อยู่ในเกณฑ์ อาจะเป็นสาเหตุทำให้ระบบปรับอากาศมีภาระที่หนักเกินไป ทำให้ใช้พลังงานมากขึ้นนั่นเอง

ระบบบริหารจัดการข้อมูลผ่าน IIOT Cloud platform Entech-Connect

by ampawan | September 20, 2021

Entech-Connect ระบบบริหารจัดการข้อมูล และระบบยังมีการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์ผิดปกติกับเซ็นเซอร์ ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบได้อย่างทันท่วงที

การจัดเก็บวัคซีนโควิด-19 ให้คงประสิทธิภาพด้วยเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิจาก Milesight

by ampawan | September 15, 2021

วัคซีนที่ผลิตโดยไฟเซอร์จะต้องถูกจัดเก็บไว้ในสภาวะที่เย็นจัดตั้งแต่ -70 ถึง -90 องศาเซลเซียส ดังนั้นการจัดเก็บวัคซีนอย่างเหมาะสมจึงมีความสำคัญในการรักษาประสิทธิภาพของวัคซีน โซลูชันการตรวจวัดด้านสิ่งแวดล้อมของ Milesight จึงถูกนำไปใช้ในร้านขายยาและโรงพยาบาลเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิที่ใช้ในการจัดเก็บวัคซีน

Smart parking ระบบจอดรถอัจฉริยะ

by ampawan | September 13, 2021

ระบบบริหารลานจอดรถ คือ ระบบที่ช่วยจัดการและบริหารพื้นที่ลานจอดรถของห้างร้าน หรือหน่วยงานสถานที่ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหรือผู้มาติดต่อ

เซ็นเซอร์สำหรับการตรวจวัดสีในน้ำเสียแบบต่อเนื่อง (Color Measurement in Wastewater and Surface Water)

by ampawan | September 7, 2021

เซ็นเซอร์รุ่นใหม่นี้สามารถวัดสีแบบต่อเนื่อง ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน APHA Hazen 2120 และ DIN EN ISO7887 นอกจากนี้ยังสามารถเลือกรุ่นที่สามารถวัดค่า Nitrate, COD, BOD และ TSS (total suspended solids)

การตรวจสอบความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมการทำงานด้วยเครื่องมือจากแบรนด์ SKC

by ampawan | September 6, 2021

เครื่องมือวัดชองเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการของเครื่องมือด้านอาชีวอนามัยได้เป็นอย่างดี ทั้งอุปกรณ์เก็บตัวอย่างอากาศ เครื่องวัดเสียงสะสมส่วนบุคคล (Noise Dosimeter) และอุปกรณ์การเก็บตัวอย่างบนพื้นผิว และผิวหนัง(Surface and Dermal Sampler)

Smart Pole เสาไฟอัจฉริยะ

by ampawan | September 6, 2021

Smart Pole หรือ เสาไฟอัจฉริยะ นั้นเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีและนวัฒกรรมที่ทันสมัยในยุคของเทคโนโลยีหรือเรียกอีกอย่างนึงว่า เมืองอัจฉริยะ (Smart City)

เทคนิคการเลือกใช้งานกล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal imaging camera)

by ampawan | August 24, 2021

หากเราทราบความหมายของคุณสมบัติกล้องถ่ายภาพความร้อน (Thermal imaging camera) เราก็จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายภาพความร้อนที่เหมาะกับการนำไปใช้งานและงบประมาณที่เรามียู่ได้อย่างเหมาะสม

สถานีตรวจวัดค่าทางอุตุนิยมวิทยาแบบเรียลไทม์ (On cloud weather station)

by ampawan | August 24, 2021

สถานีตรวจวัดค่าทางอุตุนิยมวิทยาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจสอบข้อมูลงานอุตุนิยมวิทยา เป็นตัวชี้วัดและควบคุมทั้งปัจจัยและตัวแปรต่างๆ รวมถึงการช่วยในการประเมินมลพิษทางสิ่งแวดล้อม

หลักการและการประยุกต์ใช้สเปกโตรโฟโตมิเตอร์ (Spectrophotometer)

by ampawan | August 19, 2021

เทคนิค UV-Vis Spectroscopy เกี่ยวข้องกับแสงที่มีความยาวคลื่นอยู่ในช่วง UV จนถึงช่วง Visible light (แสงขาว) เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์คือเครื่อง UV-Vis spectrophotometer เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจวัดปริมาณของแสงและค่า intensity

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save